TƯ VẤN PHÙ HIỆU VẬN TẢI

Tư vấn xin Phù Hiệu Vận Tải miễn phí, giấy phép kinh doanh vận tải.

Quy định mới về phù hiệu đối với ô tô hoạt động kinh doanh vận tải:

Nghị định 86/2014/NĐ-CP đã đưa ra quy định cụ thể đối với xe ô tô hoạt động kinh doanh vận tải và bắt đầu có hiệu lực từ ngày 01/12/2014. Theo Nghị định này, các loại xe phải gắn phù hiệu bao gồm: Xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định, Xe taxi, Xe buýt, Xe vận chuyển hành khách theo hợp đồng; Xe chở công-ten-nơ (container); Xe đầu kéo kéo rơ moóc, sơ mi rơ moóc; Xe ô tô vận tải hàng hóa.

Tùy thuộc vào loại xe, mục đích kinh doanh mà phương tiện được cấp các loại phù hiệu khác nhau như: “XE CHẠY TUYẾN CỐ ĐỊNH”; “XE TAXI”; “XE HỢP ĐỒNG”,…

Nếu không tuân thủ quy định về gắn phù hiệu cho phương tiện vận tải bắt buộc phải có phù hiệu thì người điều hiển xe sẽ bị phạt tiền từ 3 triệu đồng đến 5 triệu đồng. Cụ thể: Xe chở hành khách không có hoặc không gắn phù hiệu theo quy định, hoặc có nhưng đã hết hạn; Xe ô tô tải, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô vận chuyển hàng hóa không có phù hiệu hoặc có nhưng đã hết hạn đối với loại xe quy định phải có phù hiệu.

Điều kiện, hồ sơ đề nghị cấp phù hiệu được hướng dẫn tại Thông tư số 63/2014/TT-BGTVT. Theo đó, để được Sở Giao thông Vận tải cấp phù hiệu cho các phương tiện nêu trên, doanh nghiệp phải có Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô và phương tiện phải được gắn thiết bị giám sát hành trình theo quy định. Riêng đối với hoạt động kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định, doanh nghiệp còn phải có văn bản chấp thuận khai thác tuyến; chấp thuận điều chỉnh tần suất chạy xe; thông báo thay xe, bổ sung xe nhưng không làm tăng tần suất chạy xe của doanh nghiệp.

Về hồ sơ đề nghị cấp phù hiệu, với mỗi loại phù hiệu sẽ có thành phần hồ sơ, thời hạn giải quyết khác nhau.

 

Phù hiệu ”XE TẢI” và ”XE BUÝT” được thực hiện theo lộ trình quy định Nghị định 86/2014/NĐ-CP. Theo đó, việc gắn phù hiệu đối với các loại xe chưa được gắn phù hiệu này được thực hiện theo lộ trình sau:

Đối với xe buýt, xe đầu kéo rơ moóc, sơ mi rơ moóc kinh doanh vận tải: trước 01/07/2015.

Đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kế từ 10 tấn trở lên: trước 01/01/2016.

Đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kế từ 07 tấn đến dưới 10 tấn: trước ngày 01/07/2016.

Đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kế từ 3,5 tấn đến dưới 07 tấn: trước ngày 01/01/2017.

Đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn: trước ngày 01/07/2018.

Read 666 times

LƯỢT TRUY CẬP

304168
Hôm nay
Hôm qua
Trong tuần
Trong tháng
Tất cả
41
48
89
1322
304168